Đánh giá và cảm nhận sau 1 ngày sử dụng VSMART ACTIVE 3 + VSMART LIVE!

Đánh giá được chia sẻ bởi bạn Minh Ngọc sau 1 ngày sử dụng VSMART ACTIVE 3 + VSMART LIVE được chia sẻ tại: Cộng đồng người dùng Vsmart Việt Nam.

ƯU ĐIỂM:

  1. Màn hình 6,39inc + Khả năng hiển thị tốt, tốt hơn Vsmart live và thua Vsmart Active 1+ ở 1 điểm đó là nhìn vào icon hay text vẫn có răng cưa. Nói chung màn hình với tầm giá này là quá ok.
  2. Hệ điều hành Android 9 mới nhất, VOS càng hoàn thiện tuyệt vời.
  3. Camera trước tạo điểm nhấn lạ mắt và hiện đại.
  4. Vỏ tuy làm bằng nhựa nhưng thiết kế tinh sảo và rất đẹp mắt.
  5. Pin rất tốt, dung lượng 4020 không có gì bàn cãi quá tuyệt.
  6. Khả năng 2 sim tương đối ổn định mặc dù khi bắt 3G, 4G trong phòng vẫn thi thoảng bị xuống vạch sóng.
  7. Bo mạch, Main hoàn thiện rất tốt, linh kiện đa số từ các nhà cung cấp nổi tiếng và có thị phần trong làng sản xuất.
  8. Cảm ứng vân tay nhạy, siêu nhạy 1 chạm.
  9. Nút ấn cạnh sườn chắc chẵn.
  10. Cảm giác cầm điện thoại không ọp ẹp mà rất chắc chẵn, ngang ngửa cầm S10 plus.

NHƯỢC ĐIỂM:

Wireless băng tần 5.0Ghz siêu kém, cách router 3 mét còn 2 vạch sóng.

Sóng 4G kém ngoài trời ok, trong nhà còn 3 vạch sóng, test băng thông trên 2 sim Vina và Viettel theo cho kết quả kém dã man (Có thể do phiên bản này Vin chưa tối ưu tốt).

test 4g vsmart

Chụp ảnh chưa chỉ ở mức trung bình, thua cả Vsmart Live mặc dù giống nhau vì cụm camera. Có thể do sử dụng thương hiệu chip Mediatek Helio P60 nên bị ảnh hưởng đáng kể. Tương đồng camera 48MP giống bản Vsmart live nhưng chụp ảnh chỉ ở mức trung bình, kém xa Live có thể do chip Helio kém.

Chơi liên quân ở mức tạm chấp nhận, chơi DreamSoccer thì rất giật và không mượt cho lắm.

Loa ngoài nhỏ, chỉ ở mức bình thường chơi liên quân bật max loa so với các máy khác chỉ ở mức 40% của máy khác (Rất nhỏ).

Không hỗ trợ Gcam, có bản mod nhưng do sử dụng chip MediaTek Helio P60 nên chắc chẵn chụp rất tệ.

Camera trước bị thừa vòng quay của mô tơ nên khi thụt ra thụt vào vẫn còn tua và rung thêm mấy vòng tạo cảm giác nghe như bị kẹt. Dù nhiều hay bị hiện tượng này và thi thoảng phải dùng lệnh *#*#226372#*#* để reset lại camera thụt thò.

Duyệt web (Chorme) vẫn có hiện tượng hơi giật lác nhẹ nhẹ mặc dù trang bị 6G Ram. (Chorme đa số sử dụng Ram).

Khả năng sạc chậm, mặc dù hiển sạc nhanh nhưng 5 phút lên được 1% (Vừa sạc vừa sử dụng) 2% trong 5 phút (Khi không sử dụng).

Nếu dùng mở khoá bằng khuân mặt, chờ rất sốt ruột, chờ nó thò lên mới nhận ra chủ máy nó là thằng nào. Chức năng này chậm hơn các máy khác tầm 2,3 giây do bận thò thụt..

Rất may là máy hỗ trợ full Camera2 API của google nên nếu có bản Gcam mà tương thích thì không cần root máy để nhét thêm thằng này vào. Vì Gcam nó dùng cái này làm thư viện cho các tác vụ… Iso, focussss các kiểu….

KẾT!!!!!!!

Với giá này 3,9tr cho bản active 3 6G ram là quá tốt, nếu thay em chip Helio P60 bằng Snapdragon và thay đổi cụm camera cao cấp hơn thì quá tuyệt vời cho 1 siêu phẩm của VN.

vsmart

Điều đáng tiếc nhất ở đây là Vin lại chọn con chip Helio P60, làm cho hiệu năng về máy ảnh, wireless… giảm đáng kể. Nếu dùng chip Snapdragon và tăng giá bán lên 1 triệu thì cũng vẫn là rẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.