Tiểu sử Nguyễn Đắc Việt Dũng Chủ tịch Sendo “Chợ Online” cho người Việt

Tiểu sử Nguyễn Đắc Việt Dũng Chủ tịch Sendo “Chợ Online” cho người Việt

Duy Anh Web Thiết kế web bán hàng trọn gói chỉ từ 2,8 triệu: https://duyanhweb.com.vn/ Học chạy quảng cáo Google Ads + Face Ads từ A-Z : https://duyanhweb.edu.vn/ ​Hotline/Zalo: 0925099999
Tiểu sử Nguyễn Đắc Việt Dũng Chủ tịch Sendo “Chợ Online” cho người Việt
Chủ tịch Sendo Nguyễn ĐắcViệt Dũng Gây dựng chợ online cho người Việt từ con số 0, tham vọng vượt mốc giá trị 1 tỷ đô
Chủ tịch Sendo là ai?
Chủ tịch Nguyễn Đắc Việt Dũng, sinh ngày 4 tháng 8 năm 1974, hiện đang là Chủ tịch HĐQT của Sendo và dự kiến kiêm vai trò hỗ trợ cho mảng online của FPT Retail. Ông tốt nghiệp khoa Công nghệ Thông tin, Đại học Bách Khoa, Hà Nội vào năm 1996 và khởi đầu con đường sự nghiệp với tư cách là một lập trình viên tại FPT.
Từ năm 1999 đến năm 2002, ông Dũng chuyển sang làm việc tại Công ty Cổ phần Phần mềm FPT và là Trưởng nhóm phát triển cho thị trường Mỹ, Canada. Sau gần 10 năm gắn bó với FPT, ông trở thành giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Công ty FPT Telecom.
Sau đó từ năm 2007 đến tháng 9 năm 2009, ông Nguyễn Đắc Việt Dũng được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Công ty FPT Telecom. Hành trình của ông với Sendo bắt nguồn từ khi FPT bắt tay cùng hai công ty khác để phát triển mảng thương mại trực tuyến còn khá non trẻ tại Việt Nam.
Sự nghiệp của chủ tịch Sendo
Khi FPT muốn tấn công vào thị trường thương mại điện tử, ông Nguyễn Đắc Việt Dũng là nhân tố được giao trọng trách sẽ lãnh đạo dự án này. Trong bộ sậu quản trị của Sendo từ những ngày đầu tiên, ngoài ông Nguyễn Đắc Việt Dũng còn có ông Trần Hải Linh với tư cách là CEO, tốt nghiệp đại học Công nghệ Nanyang Singapore và ông Nguyễn Phương Hoàng, phó giám đốc điều hành, tốt nghiệp đại học Greenwich ở Anh.
Ông Dũng chia sẻ những khó khăn chồng chất trong những ngày đầu của Sendo khi đội phải xây mọi thứ từ đầu, bởi khi ấy, thương mại điện tử vẫn là điều gì đó rất mới ở Việt Nam. Không ai trong số các lãnh đạo cao nhất của dự án này có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.
Sau nhiều quyết tâm, công Ty Cổ Phần Công Nghệ Sen Đỏ ra đời với tư cách một sàn thương mại trực tuyến được giới thiệu với người tiêu dùng từ tháng 9 năm 2012 bởi Công ty Cổ phần Dịch vụ trực tuyến FPT (FPT Online). Sàn giao dịch thương mại điện từ của Sendo.vn được ra đời phục vụ cho cả lợi ích người mua và người bán trên toàn Việt Nam.
3 tháng sau khi được thành lập, Sendo mua lại 123mua chấm vn, một nền tảng thương mại điện tử được phát triển bởi VNG. Giá trị của thương vụ không được tiết lộ, nhưng theo một chuyên gia trong ngành, mức giá có thể dao động ở khoảng 5 tỷ đồng – gấp 3 lần định giá của Sendo lúc bấy giờ – nhưng mang lại cho công ty này cơ hội tiếp cận với 30 triệu tài khoản nằm trong hệ sinh thái của VNG.
Có được 123mua, Sendo nhận được sự chú ý của các nhà đầu tư nước ngoài khi ngày càng phát triển về quy mô. Năm 2014, công ty này gọi thành công 18 triệu USD từ 3 công ty Nhật, trong đó có SBI, để đổi lấy 33% cổ phần. Đến vòng gọi vốn thứ hai, Daiwa và SoftBank Group rót thêm 51 triệu USD.
Sự xuất hiện của các nhà đầu tư nước ngoài đã đẩy tỷ lệ sở hữu của FPT trong Sendo xuống dưới 50%. Số còn lại chia cho các nhà sáng lập và 7 cổ đông nước ngoài lớn nhất. Sau 5 năm hoạt động, Sendo phát triển được một platform với sự góp mặt của 10 triệu sản phẩm từ 300000 người bán. Giá bán trung bình các mặt hàng tại Sendo chỉ ở mức 15 USD.
Khác với các công ty cùng ngành là Lazada, Shopee, Adayroi hay Tiki, Sendo không hướng tới thị trường mục tiêu ở hai thành phố lớn là Hà Nội và thành phố hồ chí minh. Chủ tịch Nguyễn Đắc Việt Dũng cho hay: “Chúng tôi sẽ khai thác các thành phố cấp 2, nơi có tới 70 triệu người Việt đang sinh sống và các đối thủ không đặt ưu tiên”.
Thay vì chỉ tập trung bán hàng phân khúc giá cao, chất lượng tốt, dịch vụ nhanh, hiệu quả để cạnh tranh và thu hút khách hàng cho các đối tượng ở thành phố lớn, Sendo quan tâm đến nhu cầu của người dân các tỉnh thành khác như chi phí rẻ, dịch vụ tốt, hàng hóa phải đảm bảo được tính đa dạng, phong phú về mẫu mã, chủng loại, giá thành cạnh tranh.
Tính đến tháng 5 năm 2020, Sendo đã đạt mức vốn 114 tỷ đồng, tăng phần ba chỉ sau 1 năm, so với con số ban đầu là 88 tỷ đồng. Cuối tháng 11 năm 2019, Sendo công bố đã huy động được thêm 61 triệu USD trong vòng gọi vốn Series C. Sau vòng gọi vốn này, nhà đầu tư nước ngoài đã nắm giữ 61 p hẩy 1% vốn điều lệ của Sendo. FPT hiện vẫn là cổ đông lớn nhất bên cạnh các cổ đông lớn nước ngoài gồm SBI, Beenext, Econtext Asia, Daiwa
Giá trị thị trường ở Việt Nam là rất lớn và mục tiêu của Sendo không chỉ dừng lại ở mốc 1 tỷ USD. Doanh nghiệp này đang hướng tới trở thành thị trường có thể xử lý giao dịch trong cả 3 lĩnh vực: Sản phẩm vật chất, dịch vụ kỹ thuật số và dịch vụ tài chính cho cả người bán và người mua. Mục tiêu muốn tăng cả số lượng giao dịch mỗi ngày và lòng trung thành của khách hàng là ưu tiên hàng đầu.

Tiểu sử Nguyễn Đắc Việt Dũng Chủ tịch Sendo “Chợ Online” cho người Việt

Nguồn: https://abcgenz.com/

Related Posts

SALE Hàng Quốc Tế Chính Hãng 19-20/10 Trên LAZADA SALE 50% Miễn Phí Vận Chuyển

SALE Hàng Quốc Tế Chính Hãng 19-20/10 Trên LAZADA SALE 50% Miễn Phí Vận Chuyển là cơ hội để các bạn mua những sản phẩm của những thương hiệu chính hãng được…

Cách đặt đơn ảo trên shopee 2020 | Dịch vụ đặt đơn ảo shopee

Cách đặt đơn ảo trên shopee 2020 Đặt đơn ảo shopee như thế nào thì đang được rất nhiều người mới bán hàng quan tâm vì lý…

Hướng dẫn trộn nhiều thư trên 1 trang giấy A4 từ bảng Excel, Word

Hướng dẫn trộn nhiều thư trên 1 trang giấy A4 từ bảng Excel, Word ▷ Khoá học “Học Excel, Có Việc Ngay”: ​http://bit.ly/ex101_dtnguyen ▷ Xem ngay “Tự…

Cách Viết Tiêu Đề Tuyển Đại Lý |Học Bán Hàng Online Miễn Phí

#Bộ_Video_Thu_Nhập_100Tr #Học_BHOL_Miễn Phí #hanquangdu Chào mừng các bạn đến với video hướng dẫn của Thầy Hán Quang Dự. ???? Nếu bạn là phụ nữ và muốn đột…

Minecraft – Cách Triệu Hồi BẠN GÁI ĐIỆN MÁY XANH Trên Bàn Chế Tạo!!

Minecraft – Cách Triệu Hồi BẠN GÁI ĐIỆN MÁY XANH Trên Bàn Chế Tạo!! ???? SERVER CỦA MÌNH : minegg.com ???? ???? SUBSCRIBE! VIDEO MỚI NHẤT: http://bit.ly/DANG_KI_KENH…

Tin tức 24h mới nhất 18/7, Cảnh báo chất cấm núp bóng các loại bánh, kẹo nhập khẩu | FBNC

Tin tức 24h mới nhất 18/7, Cảnh báo chất cấm núp bóng các loại bánh, kẹo nhập khẩu TP.HCM KIỂM SOÁT NGHIÊM VIỆC THỰC HIỆN CHỈ THỊ…